Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Tìm hiểu về đàn Ukulele

Ukulele là một trong số những loại nhạc cụ đang được phổ biến và được nhiều bạn trẻ ưa thích hiện nay. Những chiếc đàn ukulele có hình thù và cấu tạo gần giống như những người anh em của chúng là những chiếc đàn guitar. Tuy nhiên với cách chơi tương đối dễ dàng và bạn có thể tiến bộ nhanh chóng trong quá trình học ukulele nên vô cùng phù hợp với những bạn mới bắt đầu làm quen với âm nhạc. Nhưng không phải ai trong chúng ta có một số kiến thức cơ bản để có thể chơi ukulele một cách thành thạo . Việc trang bị cho bản thân những kiến thức này sẽ giúp bạn có thể chơi và học ukulele một cách hiệu quả.

hocukulele.com
1. CẦM UKULELE ĐÚNG CÁCH.

Rất nhiều bạn trẻ trong quá trình học ukulele đã bị “sai” ngay từ bước cầm đàn. Những lỗi của yếu trong cách cầm ukulele là ép quá chặt phần bụng với đàn và phần đùi trên vô cùng tạo một sức em và cảm giác căng cứng khó có thể chơi hiệu quả. Việc sử dụng quá nhiều lực sẽ không tạo cảm giác thoải mái và sự linh hoạt cho những ngón tay để chơi đàn ukulele một cách thanh thoát nhất. Ngoài ra bạn hãy lưu ý sử dụng tay thuận với mình để gảy đàn kết hợp với tay không thuận điều khiển cần đàn để đạt sự thoải mái và chủ động nhất. Điều cuối cùng đó là hãy nhớ thường xuyên cắt mong tay để chơi ukulele.
những điều cần biết khi học ukulele

2. TÌM HIỂU VỀ HỢP ÂM.

Giống như bất kỳ loại nhạc cụ nào nói chung và những chiếc đàn ukulele nói riêng thì việc học nhạc lý là vô cùng quan trọng. Hợp âm là một phần khá khó đối với những người học ukulele. Về bản chất hợp âm là sự kết hợp của các nốt khác nhau. Phần này có rất nhiều cách học và bạn có thể học bằng những biểu đồ hợp âm đây được coi là một cách học hiệu quả. Nhưng theo kinh nghiệm của nhiều người đã từng học thì bạn hãy cố gắng chơi trọn vẹn một bài hát. Bởi lẽ sau khi chơi một bài hát đầy đủ thì bạn sẽ có một vốn kiến thức kha khá về kiến thức nhạc lý.

3. HỌC UKULELE TỪ NHỮNG NGƯỜI XUNG QUANH.

Một trong những điều mà trong quá trình học ukulele nên nhớ đó là bạn có thể học những người xung quanh bạn hoặc giáo viên dạy ukulele. Việc học hỏi những người xung quanh sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm hơn trong quá trình học. Và ngoài ra việc học những kinh nghiệm từ người đi trước sẽ giúp bạn sáng tạo được nhiều phương thức chơi ukulele. Và một điều quan trọng nữa là hãy chơi đàn ukulele bằng cả trái tim. Vì âm nhạc rất cần những giai điệu xuất phát từ sâu thẳm tâm hồn.

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách tự học đàn Ukulele cơ bản
Hướng dẫn cách tự học đàn Ukulele cơ bản Hiện nay có khá nhiều bài viết hướng dẫn học đàn ukulele…
Hướng dẫn cách tự học đàn Ukulele cơ bản
https://www.youtube.com/watch?v=dJqMGH4OCw4
Hướng dẫn cách tự học đàn Ukulele cơ bản
Khi bạn muốn chơi một loại nhạc cụ nào đó, bạn sẽ có thói quen tìm hiểu về chúng trước…
Hướng dẫn cách tự học đàn Ukulele cơ bản
Bạn chưa biết sẽ phải làm thế nào để điều chỉnh lên dây đàn ukulele của bạn cho đúng note?…
Hướng dẫn cách tự học đàn Ukulele cơ bản
Tên chiếc đàn mới nghe thôi đã thấy thú vụ rồi, vậy thì chắc chắn khi khám phá chiếc đàn…