Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Chọn lựa đàn Ukulele nào cho người mới chơi đàn Ukulele?

bon-mau-dan-ukulele-tai-pianofingers-300x225

bon-mau-dan-ukulele-tai-pianofingers-300×225

Khi bạn muốn chơi một loại nhạc cụ nào đó, bạn sẽ có thói quen tìm hiểu về chúng trước khi mua. Và liệu rằng bạn có biết loại nào sẽ hợp với mình hơn, chất liệu và cách chơi như thế nào là hiệu quả. Nếu bạn muốn mua Ukulele, thì bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn vài thông tin cần thiết về cách chọn đàn Ukulele đạt hiệu quả nhất.

Như các bạn đã biết Ukulele có 4 loại chính:

bon-mau-dan-ukulele-tai-pianofingers

Ukulele Soprano dài khoảng 21 inch (53 cm)

Đây là loại Ukulele nhỏ và phổ biến nhất với 12 đến 15 phím đàn. Các phím đàn Soprano khá hẹp, nằm sát nhau nên người chơi có bàn tay lớn sẽ không thích hợp với loại này. Ukulele được biết đến với âm thanh vui nhộn vì Soprano nhỏ, nên nó tạo âm thanh vang và sống động nhất. Thường được lên dây G C E A hoặc A D F# B.

Ukulele Concert dài khoảng 23 inch (58 cm)

Cũng được gọi là Concert Ukulele với 15 đến 20 phím đàn. Có kích thước lớn hơn Soprano một chút. Các phím cũng xa hơn và độ căng lớn hơn. Vì là loại Ukulele kích thước lớn nên âm thanh đầy hơn và vang hơn. Nếu bạn có bàn tay lớn, thì Alto Ukulele sẽ thích hợp hơn Soprano. Thường được lên dây G C E A.

Ukulele Tenor dài khoảng 26 inch (66 cm)

Là loại Ukulele lớn có âm thanh đầy hơn Soprano và Alto và có ít nhất 15 phím đàn. Vì có nhiều phím đàn nên nó có nhiều nốt cao hơn. Rất thích hợp cho các buổi biểu diễn trên sân khấu. Thường được lên dây G C E A.

Ukulele Baritone dài khoảng 30 inch (76 cm)

Là loại lớn nhất trong các loại Ukulele, tạo âm thanh tròn và đầy nhất. Nó có hơn 19 phím nên thích hơp chơi nhạc Blue. Nếu bạn muốn nghe âm thanh rõ nét, vui vẻ thì đây là sự lựa chọn lý tưởng nhất. Baritone thường được lên dây D G B E.

Đối với những bạn với những bước bắt đầu tìm hiểu và chơi đàn Ukulele thì theo tôi bạn không nên chọn đàn Ukulele Baritone (nam trung) để bắt đầu vì cây đàn này sẽ rất khó cho những người mới tập chơi đàn Ukulele. Và lựa chọn tốt nhất cho những bạn đó là Đàn Ukulele Soprano. Đàn Ukulele Soprano là loại đàn tiêu chuẩn và đặc trưng nhất cho cây đàn Ukulele truyền thống. Đây cũng là loại phổ biến nhất dành cho người mới bắt đầu. Bởi đây là cây đàn nhỏ nhất, dễ chơi và dễ điều chỉnh. Mặt khác, Ukulele Soprano cũng là loại đàn giá thấp hơn trong 4 loại đàn Ukulele.

Cũng giống như đàn Guitar, đàn Ukulele có rất nhiều thương hiệu đàn nổi tiếng và phổ biến. Những thương hiệu nổi tiếng là: Kala, Mahalo, Lanikai, Pono, Kamaka, Luna và Kanilea. Trong đó giá rẻ nhất có lẽ là Mahalo. Kala phổ biến nhất và phạm vi bán hàng cũng rộng nhất. Lanikai là dòng đàn phù hợp cho người mới tập chơi nhất.

Ngoài ra còn có đàn ukulele thương hiệu Việt Nam với những mẫu mã và chất lượng cũng rất tốt. Và hai lựa chọn mà các bạn có thể tham khảo cho người mới bắt đầu là Đàn Ukulele Soprano và Đàn Ukulele Concert sẽ là sự lựa chọn tốt cho bạn.

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ NHẬN DẠY ĐÀN UKULELE TẠI NHÀ

CẦN TƯ VẤN THÊM QUÝ PHỤ HUYNH LIÊN HỆ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217

WEB: http://danukulele.net/

Email: : giasutainangtre.vn@gmail.com, info@giasutainangtre.vn

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách tự học đàn Ukulele cơ bản
Hướng dẫn cách tự học đàn Ukulele cơ bản Hiện nay có khá nhiều bài viết hướng dẫn học đàn ukulele…
Hướng dẫn cách tự học đàn Ukulele cơ bản
https://www.youtube.com/watch?v=dJqMGH4OCw4
Hướng dẫn cách tự học đàn Ukulele cơ bản
Bạn chưa biết sẽ phải làm thế nào để điều chỉnh lên dây đàn ukulele của bạn cho đúng note?…
Hướng dẫn cách tự học đàn Ukulele cơ bản
Tên chiếc đàn mới nghe thôi đã thấy thú vụ rồi, vậy thì chắc chắn khi khám phá chiếc đàn…
Hướng dẫn cách tự học đàn Ukulele cơ bản
Loại đàn ukulele có kích thước nhỏ hơn guitar khá nhiều. Ngoại hình nó cũng nhìn rất xinh xắn, dễ…