Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Chia sẻ tâm tư của một bạn học Ukulele

Chia sẻ tâm tư của một bạn học Ukulele

HỌC ĐÀN UKULELE MÀ KHÔNG BIẾT TÍ GÌ VỀ NHẠC LÍ – CÓ THỂ KHÔNG?

Câu chuyện về cây Ukulele của mình bắt đầu từ 2 năm trước, lúc đó mình còn là một cô sinh viên năm hai luôn cố tình lảng vảng ở góc lầu 3 của trường để nghe lóm các bạn trong clb guitar đàn hát với sự ngưỡng mộ vô bờ bến. Thế rồi sau đó, bằng cách nào đó, mình quen với một cậu bạn trong clb, và hành trình theo đuôi bạn kia học guitar bắt đầu. Nhưng sau đó, chỉ trong vài tuần ngắn ngủi, mình đành ngậm ngùi chia tay giấc mơ đệm hát  vì bàn tay nhỏ bé của mình không tài nào chịu nổi áp lực của những phím đàn cứng nhắc ấy T T.

Cứ tưởng mọi chuyện sẽ dừng tại đó nếu không có ngày cậu bạn kia đem về giới thiệu cho mình em Ukulele bé bỏng, nếu mình không lầm thì nó cũng nằm trong chiến dịch “quẹo nữ” của cậu ta thì phải :P, thế là trong lúc cậu ấy chưa tìm ra được “con mồi” phù hợp thì mình lại tiếp tục được học đàn ké.

Biết gì không? chỉ trong 3 tuần siêng năng luyện tập, một con bé không một chút kiến thức nhạc lí như mình lại có thể chơi ngon lành bài “I’m yours”, điều đó làm mình vui tới nỗi thế là ngày nào cũng ngồi tra tấn tụi cùng phòng với bài tủ duy nhất ấy.

Sau đó, chỉ với 4 nốt G,C,Am,F mà mình chế ra đủ thứ bài mà trước giờ mình luôn mơ mộng được có ngày chính mình sẽ là người đệm chúng, có thể kể đến gồm: the show, cánh buồm phiêu du, tìm, chờ người nơi ấy,chiều nay không có mưa bay, stand by me,…

Mình biết đối với một số người chơi đàn mà không có kiến thức nhạc lí thì thật là tồi tệ và nghe chẳng chuyên nghiệp tí nào, nhưng với mình, vốn là đứa không hề muốn bước chân vô thế giới “sô-bít” thì điều đó chẳng có ý nghĩa gì cả.

Hơn hết nữa, mục đích cuối cùng của mình chẳng phải là tạo niềm vui cho bản thân và những người mình yêu thương bằng thứ âm nhạc do chính mình làm ra hay sao ( dù mình hát siêu  dở T T).

Vì vậy hãy cứ chơi nhạc bằng chính tâm hồn của bạn, tại sao phải xoắn khi không biết nhạc lí chứ!

 

hocukulele.com

 

TƯ VẤN HỌC ĐÀN UKULELE:

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 

WEB: www.hocukulele.com

          www.daydanguitar.vn

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách tự học đàn Ukulele cơ bản
Hướng dẫn cách tự học đàn Ukulele cơ bản Hiện nay có khá nhiều bài viết hướng dẫn học đàn ukulele…
Hướng dẫn cách tự học đàn Ukulele cơ bản
https://www.youtube.com/watch?v=dJqMGH4OCw4
Hướng dẫn cách tự học đàn Ukulele cơ bản
Khi bạn muốn chơi một loại nhạc cụ nào đó, bạn sẽ có thói quen tìm hiểu về chúng trước…
Hướng dẫn cách tự học đàn Ukulele cơ bản
Bạn chưa biết sẽ phải làm thế nào để điều chỉnh lên dây đàn ukulele của bạn cho đúng note?…
Hướng dẫn cách tự học đàn Ukulele cơ bản
Tên chiếc đàn mới nghe thôi đã thấy thú vụ rồi, vậy thì chắc chắn khi khám phá chiếc đàn…