Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Các Loại Đàn Ukulele

Đàn-Ukulele

Đàn-Ukulele

Đàn Ukulele là sự kết hợp của một số nhạc cụ (đàn Braguinha, đàn Cavaquinho và đàn Rajão ) ở bán đảo Iberia (Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha) châu Âu, nhìn bên ngoài nó khá giống một cây đàn guitar cỡ nhỏ với 4 dây. Vào khoảng năm 1880, nhạc cụ kết hợp này được các thủy thủ và người di cư đưa đến Hawaii và có tên mới là Ukulele.

“Ukulele” trong tiếng địa phương Hawaii có nghĩa là “jumping flea” (bọ nhảy). Chuyện kể rằng có một người nhập cư người Bồ Đào Nha, trong lúc đang say sưa ôm một thứ nhạc cụ đàn hát, đã nhảy xuống biển từ con tàu của ông ta và chết, người dân Hawaii đã lấy hình ảnh này đặt tên cho thứ nhạc cụ mà ông ta cầm: đàn Ukulele

Ukulele

Đàn Ukulele hiện đại ngày nay có bốn dây, thường được lên dây là G-C-E-A (Sol Do Mi La), có bốn loại cơ bản (phân loại dựa theo kích thước) là: Soprano (loại tiêu chuẩn, nữ cao), Concert (hòa nhạc), Tenor (nam cao) và Baritone (nam trung).

Soprano Ukulele là nhỏ nhất, phù hợp vói bàn tay nhỏ và những người mới tập chơi. Soprano dễ mang đi theo bên người, dạo phố hay đi du lịch vì kích thước nhỏ bé của nó (khoảng 53 cm với 12-15 phím đàn).

Concert Ukulele lớn hơn một chút, khoảng 58cm và có 15-20 phím. Giống như tên gọi, đây là mẫu ukulele dành cho những buổi biểu diễn trực tiếp, kích thước đủ lớn, âm thanh ấm và có khả năng kết hợp với các bộ khuếch đại điện tử

Tenor Ukulele cũng là mẫu ukulele dành cho các buổi biểu diễn nhưng thường hay được sử dụng khi thu âm hoặc đọc tấu, kích thước khoảng 66cm với 15 phím đàn hoặc nhiều hơn (15+). Tenor khá phù hợp với những người chơi đàn guitar vì âm thanh rất ấm và đa dạng.

Baritone Ukulele là lớn nhất, kích thước gần như một cây guitar cỡ 3/4 với từ 19 phím đàn trở lên (19+). Mẫu ukulele này thường được lên dây là D-G-B-E (Re Sol Si Mi), đây là mẫu ukulele rất phổ biến ở Hawaii vào đầu thế kỷ trước.

Đàn Ukulele được làm bằng gỗ Koa là tốt nhất, loại gỗ này được đánh giá cao về màu gỗ và khả năng cộng hưởng âm. Hiện nay với sự suy giảm các rừng Koa, Ukulele có xu hướng được làm từ các loại gỗ khác như gụ (mahogany), tuyết tùng (cedar) hay xoài (mango)… tuy nhiên người chơi không hy vọng nó tốt và ổn định được như gỗ Koa truyền thống.

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ NHẬN DẠY ĐÀN UKULELE TẠI NHÀ

CẦN TƯ VẤN THÊM QUÝ PHỤ HUYNH LIÊN HỆ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217

WEB: http://danukulele.net/

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com, info@giasutainangtre.vn

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách tự học đàn Ukulele cơ bản
Hướng dẫn cách tự học đàn Ukulele cơ bản Hiện nay có khá nhiều bài viết hướng dẫn học đàn ukulele…
Hướng dẫn cách tự học đàn Ukulele cơ bản
https://www.youtube.com/watch?v=dJqMGH4OCw4
Hướng dẫn cách tự học đàn Ukulele cơ bản
Khi bạn muốn chơi một loại nhạc cụ nào đó, bạn sẽ có thói quen tìm hiểu về chúng trước…
Hướng dẫn cách tự học đàn Ukulele cơ bản
Bạn chưa biết sẽ phải làm thế nào để điều chỉnh lên dây đàn ukulele của bạn cho đúng note?…
Hướng dẫn cách tự học đàn Ukulele cơ bản
Tên chiếc đàn mới nghe thôi đã thấy thú vụ rồi, vậy thì chắc chắn khi khám phá chiếc đàn…